Tin tức

Cách rút tiền mặt từ thẻ visa đơn giản và tiện lợi nhất!

VISA (thẻ ghi nợ) là loại đang được rất nhiều người lựa chọn sử dụng. Vậy làm thế nào để có thể rút tiền từ thẻ này? Dưới đây là những cách rút tiền mặt từ thẻ VISA.

Visa là gì?

Thẻ VISA là thẻ do tổ chức VISA liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các điểm chấp nhận trên toàn thế giới. Có 3 loại thẻ VISA, bao gồm: VISA Credit (thẻ tín dụng quốc tế), VISA Debit (thẻ ghi nợ quốc tế) và VISA Prepaid (thẻ trả trước).

Trong đó, VISA Debit là loại thẻ ghi nợ quốc tế và liên kết trực tiếp với tài khoản ngân hàng của chủ thẻ. Khi bạn sử dụng thẻ này, số tiền sẽ trừ trực tiếp vào tài khoản của chủ thẻ. Điều này có nghĩa là số tiền có trong thẻ của bạn lúc nào cũng cần lớn hơn món hàng mà bạn cần mua.

Ví dụ, món hàng bạn muốn mua có trị giá là 3 triệu VNĐ. Tuy nhiên hiện tại trong tài khoản của bạn chỉ có 2 triệu VNĐ. Lúc này bạn sẽ không thể mua món hàng trên.

Mặc dù vậy,thẻ VISA  lại mang lại rất nhiều lợi ích như:

Người mở thẻ không cần phải chứng minh tài chính
Mua hàng nước ngoài thông qua các trang thương mại điện tử dễ dàng.
Mua sắm trực tiếp ở trong và ngoài nước nếu ở đó có hỗ trợ thanh toán bằng thẻ VISA.
Nhận được nhiều ưu đãi hơn so với thẻ ATM nội địa thông thường.
Tiện lợi khi đi du lịch trong và ngoài nước
Có bao nhiêu cách rút tiền mặt từ thẻ VISA?
Có 4 cách, bao gồm:

Tại phòng giao dịch ngân hàng

Đây là cách rút tiền mặt từ thẻ VISA  đơn giản và tiện lợi nhất. Theo đó, bạn chỉ cần mang thẻ VISA đến chi nhánh gần nhất của ngân hàng mà bạn mở thẻ. Sau đó, nhân viên ngân hàng sẽ giúp bạn thực hiện rút tiền mặt từ thẻ. Tuy việc rút tiền bằng cách này sẽ đảm bảo tính an toàn cao nhưng ở một số ngân hàng thường có số lượng người đến giao dịch đông nên thời gian chờ đợi rút tiền của bạn cũng có thể bị kéo dài.

Máy ATM

Tương tự rút tiền tại phòng giao dịch, rút tiền tại các máy ATM cũng là cách vô cùng phổ biến. Lúc này, bạn chỉ cần thực hiện nhập mật khẩu (mã PIN) tương tự thẻ ATM thông thường. Đặc biệt, với việc rút tiền mặt từ thẻ VISA bạn có thể rút tiền thoải mái mà không bị tính phí.

Dịch vụ online

Thanh toán dịch vụ online là chức năng chính của thẻ VISA, nói chung khi mua hàng online, bạn chỉ cần nhập đầy đủ các thông tin gồm: họ tên chủ thẻ, mã số thẻ, thời hạn thẻ và mã bảo mật thẻ CVV là có thể tiến hành thanh toán. Ngoài ra với một số trang web có kết hợp với tính năng Verified by Visa (Xác thực bởi Visa), khách hàng sẽ cung cấp thêm một số thông tin trước khi tiến hành giao dịch. Đây là một hệ thống xác thực bằng mật khẩu, được thiết kế để xác thực những đặc điểm nhân thân của chủ thẻ khi thẻ Visa được sử dụng trực tuyến.

 

Bằng việc yêu cầu cung cấp mật khẩu mà chỉ có chủ thẻ mới biết, ngân hàng có thể xác minh xem người đang đăng nhập các thông tin thẻ vào trang web thương mại điện tử có phải là chủ thẻ thật sự hay không. Mật khẩu có thể do bạn tự đặt và tự ghi nhớ hoặc mật khẩu sử dụng 1 lần do ngân hàng gửi cho bạn qua tin nhắn SMS khi bạn thực hiện thanh toán trực tuyến. Tính năng này giúp ngăn ngừa gian lận trong giao dịch và giúp cho các bên yên tâm hơn trong quá trình thanh toán, đặc biệt khi được sử dụng kết hợp với các tính năng bảo mật khác của Visa.
Thanh toán bằng POS

POS (Point of Sale) là các máy chấp nhận thanh toán thẻ. Khi có yêu cầu thanh toán từ phía khách hàng, máy POS (đã được kết nối Internet) sẽ gửi thông tin đến ngân hàng. Kế tiếp, ngân hàng có thể xác minh thẻ và chấp nhận thanh toán. Có thể nói, thanh toán qua POS về cơ bản rất an toàn.

3. Lưu ý cách rút tiền mặt từ thẻ VISA ?

Kiểm soát số tiền trong thẻ của mình

Dù sử dụng bất kỳ loại thẻ nào, bạn cũng nên kiểm soát số tiền trong thẻ của mình. Tốt nhất, bạn nên đăng ký dịch vụ SMS (gửi tin nhắn) để cập nhật ngay số tiền hiện tại trong tài khoản nếu có sự thay đổi. Đặc biệt, khi sử dụng Thẻ Visa khách hàng sẽ được miễn phí dịch vụ SMS, nhờ đó giúp kiểm soát số tiền hiện có trong tài khoản tốt hơn.

Thanh toán tại POS phải đảm bảo nhận được hóa đơn

Khi thanh toán tại bất kỳ máy POS nào, bạn cũng cần lấy hóa đơn để đối chiếu. Bên cạnh đó, khi nhập mã PIN, bạn lưu ý che tay lại và tuyệt đối không để người khác thấy.

Cẩn thận khi thanh toán online

Mặc dù thanh toán online bằng thẻ VISA Debit vô cùng tiện lợi thế nhưng hiện nay vẫn tồn tại một vài rủi ro. Vì thế, bạn chỉ nên chấp nhận thanh toán cho những đơn vị uy tín.

Ưu tiên rút tiền mặt tại ATM trước phòng giao dịch ngân hàng

Nếu lựa chọn cách rút tiền từ thẻ VISA Debit tại các máy ATM, bạn nên ưu tiên chọn những máy trước phòng giao dịch ngân hàng và có bảo vệ. Điều này sẽ giúp hạn chế tối đa xảy ra tình trạng mất thông tin thẻ.

Lưu ý về biểu phí khi rút tiền ngoài hệ thống

Hầu hết mọi loại thẻ đều có phí dịch vụ khá cao khi rút ngoài hệ thống. Do đó, bạn cần xem xét thật kỹ biểu phí tại ngân hàng mình muốn rút hoặc tốt nhất là rút tiền trong cùng hệ thống.